Uống nước giảm cân trong 7 ngày. Khung giờ uống nước giảm cân

uong-nuoc-giam-can-trong-7-ngay
Uống nước giảm cân trong 7 ngày là cách giảm cân được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ bản chất và quy luật của việc này thì áp dụng phương pháp giảm cân này sẽ phản tác dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của SUN Fitness & Pool để biết cách giảm cân an toàn và hiệu quả bằng cách uống nước trong 7 ngày liên tục.

Uống nước có giảm cân được không?

Uống nước giảm cân trong 7 ngày theo chế độ ăn uống bù nước rất phù hợp với cơ thể con người, bởi 70% cơ thể con người là nước. Phương pháp giảm cân này còn có nhiều tác dụng khác cụ thể như sau:

Nước tăng cường trao đổi chất và đốt cháy calo

Đối với người lớn, uống nhiều nước có thể giúp thúc đẩy và tăng cường quá trình trao đổi chất, cho phép bạn đốt cháy khoảng 24 – 30% lượng calo trong 10 phút và thực hiện ít nhất 60 phút hoạt động thể chất liên tục mà không cần hoạt động thể chất.
Theo nghiên cứu, một người phụ nữ thừa cân không tập thể dục và chỉ uống ít nhất 1 lít nước mỗi ngày sẽ giảm ít nhất 2 kg chỉ sau 1 năm. Điều này có nghĩa là cứ 0,5 lít nước tiêu thụ, khoảng 23 calo được đốt cháy.
uong-nuoc-giam-can-trong-7-ngay
Uống nước giảm cân trong 7 ngày

Nước làm giảm sự thèm ăn

Uống nước trước các bữa ăn hoặc thường xuyên trong ngày sẽ tạo cảm giác no, do nước được hấp thụ vào cơ thể và làm đầy dạ dày, giảm cảm giác đói và thèm ăn vặt. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, người béo phì uống nước trước khi ăn 3 bữa chính có thể giảm tới 44% trọng lượng cơ thể trong 12 tháng.
Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng giảm cân hoặc thèm một thứ gì đó, hãy uống một cốc nước để giảm cảm giác thèm ăn trở lại.

Nước giảm lượng calo nạp vào cơ thể

Theo các chuyên gia, nếu bạn uống 2 ly nước trước bữa ăn sẽ giảm được 22% lượng calo nạp vào cơ thể. Ngoài ra, chỉ số BMI (thước đo lượng mỡ quanh eo) thấp hơn đáng kể nếu duy trì lượng nước uống.
Ngoài ra, uống nước lạnh có thể khiến cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Vì nếu bạn uống nước lạnh, nó buộc cơ thể phải tiêu tốn thêm calo để làm nóng nó trước khi tiêu hóa, do đó lượng calo bị đốt cháy sẽ nhiều hơn.

Nước giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể

Uống nhiều nước mỗi ngày không chỉ giúp bạn giảm lượng calo nạp vào cơ thể mà còn giúp thận đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, các bệnh như tiêu chảy, đầy bụng do tích nước quá nhiều cũng sẽ thuyên giảm đáng kể.
Vì khi bạn uống nước, các chất cặn bã trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài qua đường mồ hôi hoặc nước tiểu mà không làm mất đi chất dinh dưỡng. Điều này giúp hạn chế táo bón và giúp cơ thể không cảm thấy nặng nề.
Ngoài ra, uống nhiều nước mỗi ngày sẽ cải thiện quá trình trao đổi chất, giảm thiểu các bệnh vặt, tăng cường sức khỏe và cải thiện tâm trạng.
uong-nuoc-giam-can-trong-7-ngay
Nước giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể

Những nguyên tắc uống nước giảm cân trong 7 ngày

Bất cứ chế độ ăn kiêng nào cũng phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để đạt được hiệu quả tốt nhất và không gây hại cho sức khỏe. Và uống nước để giảm cân trong 7 ngày, bạn phải tuân thủ các nguyên tắc sau:
– Trong 7 ngày này, bạn chỉ có thể uống nước và đồ uống lành mạnh.
– Uống khoảng 8 – 12 ly nước mỗi ngày, tương đương 4 lít nước
– Không uống các loại nước có đường, kem… nhưng vẫn có thể uống một cốc cà phê không đường mỗi ngày.
– Bạn có thể thêm nhiều sữa hơn, nhưng hãy chọn sữa hạt, sữa không đường và giới hạn ở mức ½ cốc mỗi ngày. Tốt nhất là uống chế độ ăn kiêng sữa, chẳng hạn như sữa hạnh nhân, sữa đậu nành, sữa óc chó, v.v.
– Trà atiso, trà vỏ quýt, vỏ bưởi… và các loại sinh tố, nước ép, trà từ thiên nhiên đều có.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện uống nước giảm cân trong 7 ngày, nếu bạn cảm thấy chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng cơ thể khác, bạn nên bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng để giúp giảm cân và tránh cơ thể bị kiệt sức.
uong-nuoc-giam-can-trong-7-ngay
Uống nước giảm cân trong 7 ngày

Nên uống loại nước nào để giảm cân trong 7 ngày

Uống nước để giảm cân trong 7 ngày không chỉ là nước lọc mà còn là nước trái cây, trà tự nhiên, nước canh, súp… Một số loại đồ uống bạn nên thử uống trong quá trình giảm cân là:
– Nước cốt chanh: Các hoạt chất, vitamin và khoáng chất trong chanh có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo, ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể, giúp bạn giảm cân hiệu quả.
– Sinh tố: Chứa nhiều chất xơ và ít calo, thức uống này có thể giúp bạn thanh lọc cơ thể hiệu quả mà không lo tăng cân.
– Trà hoa dâm bụt: Trà hoa dâm bụt chứa nhiều hoạt chất có tác dụng giảm béo, điều hòa quá trình hấp thụ lipid vào cơ thể, từ đó giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.
– Trà thì là: Loại trà này nó có thể cải thiện mức độ melatonin trong cơ thể, giúp bạn ngủ ngon hơn và giúp bạn giảm cân hiệu quả.
– Trà hương thảo: Có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm cholesterol từ đó ngăn ngừa béo phì cho cơ thể.
– Súp với thực phẩm ít calo: Ăn các món nấu dưới dạng súp ít calo giúp cơ thể hấp thụ nhanh và tạo cảm giác no mà không khiến cơ thể bị quá tải calo.
uong-nuoc-giam-can-trong-7-ngay
Các loại nước uống để giảm cân trong 7 ngày

Uống bao nhiêu nước là đủ?

Việc uống nước giảm cân trong 7 ngày có phải là cách tốt nhất để giảm cân hay không phụ thuộc phần lớn vào lượng nước bạn tiêu thụ. Lượng nước cần thiết của từng người là khác nhau:

Người thừa cân ít hoạt động

Đối với người này, chúng ta sẽ tính lượng nước hấp thụ trong một ngày như sau: 20kg thể trọng đầu tiên cần uống 1,5 lít nước, sau đó cứ tăng 10kg cân nặng nên bổ sung 0,2 lít nước.
Ví dụ 1: A nặng 52Kg thì lượng nước cần đưa vào cơ thể là:
1,5 + (32 : 10)*0,2 = 2,14 lít nước
Ví dụ 2: B nặng 78Kg thì lượng nước cần đưa vào cơ thể là:
1,5 + (78 : 10)*0,2 = 3,06 lít nước
Bạn nên uống nước trước bữa ăn chính hoặc khi cảm thấy muốn ăn nhẹ để tăng thêm hiệu quả giảm cân. Đây là bảng chuyển đổi lít nước mỗi ngày cho một người thừa cân nhưng ít vận động:
Cân nặng (Kg) Lượng nước cần tiêu thụ mỗi ngày (Lít)
55 2.2
60 2.3
65 2.4
70 2.5
75 2.6
80 2.7
85 2.8
90 2.9
95 3.0
100 3.1
105 3.2
110 3.3
115 3.4
120 3.5

Bảng quy đổi lượng nước cần hấp thụ mỗi ngày

Người thừa cân nhưng hay hoạt động

Những người thừa cân nhưng hay hoạt động sẽ tiêu thụ nhiều nước hơn hàng ngày do hoạt động thể thao tạo ra mồ hôi. Vì vậy, cơ thể cần hấp thụ nhiều nước để thay thế lượng nước đã mất. Công thức tính lượng nước mà người này uống giống như người thừa cân, ít vận động nhưng bổ sung thêm 1 lít nước.
Ví dụ: Anh A nặng 65kg nhưng vận động nhiều thì lượng nước anh A cần hấp thụ hàng ngày được tính như sau:
1,5 + (45 : 10)*0,2 + 1 = 3,4 lít nước
Để tăng hiệu quả giảm cân, bạn nên uống 0,5 lít nước trước và sau khi tập luyện. Đây là bảng quy đổi ra lít nước mỗi ngày cho những người thừa cân tập thể dục thường xuyên:
Cân nặng (Kg) Lượng nước cần tiêu thụ mỗi ngày (Lít)
55 3.2
60 3.3
65 3.4
70 3.5
75 3.6
80 3.7
85 3.8
90 3.9
95 4.0
100 4.1
105 4.2
110 4.3
115 4.4
120 4.5

Bảng quy đổi lượng nước cần hấp thụ mỗi ngày

Một số mẹo uống nước giảm cân trong 7 ngày hiệu quả

Tuân thủ quy tắc và tính toán lượng nước hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày là bước không thể thiếu trong phương pháp giảm cân này. Ngoài ra, những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn cắt giảm thời gian giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn:

Uống nước 30 phút sau khi thức dậy vào buổi sáng

Sau một giấc ngủ dài, cơ thể cần chuyển hóa nước, vì vậy uống ngay một ly nước ấm sau giấc ngủ có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn, từ đó đào thải độc tố, tăng cường khả năng miễn dịch.
Ngoài ra, uống nước sau khi thức dậy 30 phút vào buổi sáng có thể giúp cơ thể làm sạch đường ruột, tạo ra cảm giác no, ngăn cảm giác thèm ăn. Uống nước vào thời điểm này giúp đầu óc minh mẫn, sáng suốt, giúp bạn bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi và vui vẻ.

Uống nước trước bữa ăn 30 phút

Uống nước 30 phút trước bữa ăn là điều cần thiết trong chế độ ăn kiêng uống nước trong 7 ngày. Nếu uống nước vào thời điểm này, bạn sẽ có cảm giác no, không muốn ăn thêm và cơ thể sẽ hấp thụ ít calo hơn.
Ngoài ra, uống nước trước bữa ăn 30 phút có thể thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, để chất dinh dưỡng được hấp thu tốt nhất.
uong-nuoc-giam-can-trong-7-ngay
Uống nước trước bữa ăn 30 phút

Uống nước trước khi tập luyện

Tập thể dục và vận động nhiều có thể làm cơ thể mất nước và mất cân bằng điện giải trong cơ thể, vì vậy cơ thể cần được bù nước ngay lập tức. Do đó, uống nước trước khi tập luyện giúp cơ thể bù nước, giúp các cơ hoạt động hiệu quả và giảm thiểu các chấn thương có thể xảy ra.
Uống nước trước khi tập luyện còn có thể giúp cân bằng nhiệt bên trong cơ thể, tránh bị chuột rút. Do đó, hãy uống nước vào thời điểm này để tăng hiệu quả tập luyện và hiệu quả của quá trình 7 ngày uống nước giảm cân.

Uống nước lạnh để giảm cân

Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng và Chuyển hóa, bạn đốt cháy 70 calo cho mỗi 250 ml nước lạnh. Do đó, thay vì uống nước ấm, bạn nên uống nước lạnh để tăng lượng calo bị đốt cháy, từ đó giúp giúp giảm cân tốt hơn.
Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều nước mà cần cân đối hợp lý để tránh viêm họng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, dễ gây tiêu chảy, đau bụng do co thắt ruột.

Chia đều lượng nước đưa vào cơ thể

Để phương pháp uống nước giảm cân trong 7 ngày đạt được kết quả tốt nhất thì lượng nước uống trong 1 ngày cần được phân bổ đều và cân đối. Tránh uống quá nhiều nước trong một bữa ăn có thể dẫn đến ngộ độc nước.
Thời điểm vàng để uống nước là sau khi ngủ dậy, trước và sau khi ăn 30 phút, sau khi vận động 30 phút. Nếu bạn cảm thấy khát, hãy uống một lượng nước phù hợp.
uong-nuoc-giam-can-trong-7-ngay
Chia đều lượng nước đưa vào cơ thể
Kết hợp ăn kiêng và tập thể dục
Uống nước giảm cân trong 7 ngày kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và tập luyện thì hiệu quả sẽ tốt hơn và thời gian sẽ ngắn hơn. Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều gia vị mặn. Và hãy tập thể dục đều đặn mỗi ngày để tăng lượng calo đốt cháy.

Khung giờ uống nước giảm cân

Khung thời điểm uống nước giảm cân tốt nhất: 6 – 7h sáng, 9 giờ sáng, 30 – 40 phút trước khi ăn trưa, 13:30, 3:30 chiều, 30 – 40 phút trước bữa tối, 7 giờ tối, 9 giờ tối.

Một số lưu ý khi thực hiện uống nước giảm cân trong 7 ngày

Uống nước giảm cân trong 7 ngày tưởng chừng như đơn giản nhưng muốn thành công và đảm bảo sức khỏe thì bạn cần lưu ý những điểm sau:
– Nước để hấp thụ mỗi ngày không chỉ là nước lọc mà còn là nước hoa quả, sữa, canh, súp, v.v.
– Đây là phương pháp cần sự kiên trì và mất nhiều thời gian nên bạn đừng vội vàng, uống quá nhiều nước mỗi ngày có thể gây ngộ độc cho cơ thể. Nếu uống quá nhiều nước sẽ làm giảm hàm lượng natri trong máu, có thể dẫn đến phù não, co giật, hôn mê.
– Không nên dùng nhiều muối trong quá trình uống nước giảm cân trong 7 ngày để tránh tình trạng tích nước trong cơ thể.
– Uống nước lạnh sẽ giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn để làm nóng nước trước khi kịp hấp thụ.
– Kết hợp chế độ ăn kiêng nước với chế độ tập luyện và ăn uống khoa học giúp quá trình giảm cân vừa nhanh chóng vừa an toàn cho cơ thể.
uong-nuoc-giam-can-trong-7-ngay
Một số lưu ý khi thực hiện uống nước giảm cân trong 7 ngày
Giảm cân 7 ngày sau Tết chưa bao giờ dễ dàng đến thế cùng HLV Gym tại Sun Fitness & Pool

Nếu bạn cảm thấy khó kiểm soát thời gian, bài tập và lượng calo đốt cháy, hãy để Sun Fitness & Pool giúp đỡ. Dưới sự hướng dẫn của HLV, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hiệu quả của chế độ giảm cân. Vì HLV là người có nhiều kinh nghiệm tích lũy, giúp bạn tập luyện và kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho bạn. 

Nhưng làm thế nào để bạn chọn 1 phòng tập sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt. Phòng tập của Sun Fitness & Pool luôn được trang bị các thiết bị, máy móc nhập khẩu nước ngoài tiên tiến nhất hỗ trợ người tập nâng cao hiệu quả công việc, không gian rộng rãi thoải mái tạo cảm giác thư thái, chuyên nghiệp nhất có thể. Ngoài ra còn có đội ngũ PT nhiệt tình hướng dẫn để bạn có thể trải nghiệm trọn vẹn chất lượng dịch vụ của Sun Fitness & Pool.

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần linh hoạt thay đổi chế độ ăn uống, kết hợp với vận động. Cần phải cân bằng giữa chế độ ăn uống và tập luyện, tập luyện từ cơ bản nâng cao, chế độ giảm cân cũng cần thay đổi theo tập luyện, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

 

 

Nhận ưu đãi lên đến 50% khi nhận đăng ký tư vấn qua Website

Đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá lên đến 50% cho tất cả các dịch vụ 5 sao các bộ môn tập luyện như: Gym, EMS Training, Kickfit, Pilates, Yoga, Group X tại SUN Fitness & Pool.

XEM CHI TIẾT

Có thể bạn quan tâm

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

  • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
  • Website: Sun Fitness & Gym
  • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – Số 4A Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – Hà Nội
  • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
  • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký trải nghiệm miễn phí