Sữa Mass là gì? Công dụng của sữa Mass đối với gymer

sua-mass-la-gi-cong-dung-cua-sua-mass-doi-voi-gymer

Bạn đang tập gym và muốn tăng cơ bắp, cải thiện sức mạnh và đạt được kích thước mong muốn? Hãy cùng SUN Fitness tìm hiểu ”Sữa Mass là gì? Công dụng của sữa Mass đối với gymer” qua bài viết sau đây nhé. Bạn sẽ khám phá những thông tin hữu ích về sữa Mass và tìm hiểu cách nó có thể hỗ trợ bạn trong hành trình tăng cơ và nâng cao hiệu suất tập luyện.

Sữa Mass là gì?

sua-mass-la-gi-cong-dung-cua-sua-mass-doi-voi-gymer
Sữa Mass chính là loại sữa tăng cân dành cho người gầy đang tập Gym

Sữa Mass chính là một tên gọi chung của tất cả các loại sữa tăng cân dành cho người gầy đang tập Gym. Khi uống Mass đúng cách sẽ có thể bổ sung một nguồn năng lượng tương đối lớn cùng với đó là đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu, các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Ngoài ra, sữa Mass còn giúp cung cấp các enzyme tiêu hóa giúp cho người gầy có thể tăng cân – tăng cơ một cách hiệu quả.

Công dụng của sữa Mass đối với gymer

sua-mass-la-gi-cong-dung-cua-sua-mass-doi-voi-gymer
Công dụng của sữa Mass đối với gymer

Sữa Mas là một loại sữa bổ sung dinh dưỡng được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ người tập gym (gymer) trong việc tăng cường cơ bắp và tăng cân. Đây là một sản phẩm phổ biến được sử dụng bởi những người muốn xây dựng cơ bắp, tăng cường sức mạnh và đạt được kích thước cơ bắp mong muốn. Dưới đây là một số công dụng của sữa Mas đối với gymer:

 1. Cung cấp năng lượng và calo: Sữa Mass thường có hàm lượng calo cao, giúp cung cấp năng lượng dồi dào cho người tập luyện, đặc biệt là trong quá trình tăng cân. Calo là nguồn năng lương quan trọng để cung cấp đủ năng lượng cho các buổi tập luyện, đồng thời hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển cơ bắp.
 2. Cung cấp  protein: Protein là thành phần cần thiết để xây dựng và sửa chữa cơ bắp. Sữa Mass thường chứa hàm lượng protein cao, giúp cung cấp các axit amin cần thiết để tái tạo và phục hồi cơ bắp sau các buổi tập luyện mệt mỏi. Protein cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng cơ và tăng cường sức mạnh.
 3. Chất béo và carbodydrate: Sữa Mass thường chứa một lượng chất béo và carbodydrate hợp lý, nhằm cung cấp năng lượng cho quá trình tập luyện và hỗ trợ quá trình tăng cân. Chất béo cung cấp năng lương dự trữ và hỗ trợ quá trình hấp thụ vitamin trong cơ thể, trong khi carbohydrate giúp nạp glycogen và duy trì mức đường huyết ổn định.
 4. Vitamin và khoáng chất: Sữa Mass thường được bổ sung các loại vitamin và khoảng chất, giúp đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng toàn diện của người tập luyện. Các vitamin và khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi cơ bắp, tăng cường hệ miễn dịch, và duy trì sức khỏe tổng thể.

Những đối tượng nên dùng sữa Mass 

sua-mass-la-gi-cong-dung-cua-sua-mass-doi-voi-gymer
Những đối tượng nên dùng sữa Mass

Sữa Mass thường sẽ dành cho các đối tượng sau:

– Những người hay bận rộn, không có quá nhiều thời gian rảnh và gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian để có thể lên được một chế độ ăn uống hợp lý và đúng giờ nhất.

– Những người ăn khá ít, không ăn được nhiều và không bổ sung đủ một lượng calo cần thiết cho cơ thể trong suốt một ngày.

– Những người có thể trạng gầy tham gia tập Gym đang muốn tăng cân tăng cơ nạc và ít mỡ.

Cách uống sữa Mass để tăng cân

sua-mass-la-gi-cong-dung-cua-sua-mass-doi-voi-gymer
Cách uống sữa Mass để tăng cân

Uống Mass lúc nào tốt nhất?

Thời điểm được cho là tốt nhất để sử dụng sữa tăng cân Mass chính là buổi sáng khi bạn vừa ngủ dậy, trước khi vào bài tập luyện, sau khi đã tập luyện và trước khi đi ngủ. Lý giải cho các thời điểm nêu trên là bởi vì:

 • Buổi sáng sau khi dậy: chính lúc này, cơ thể của bạn đang rơi vào trong trạng thái “dị hóa” sau cả một quãng thời gian dài nó không được cung cấp các chất dinh dưỡng. Vì vậy mà cơ thể rất cần một lượng protein cần thiết, hấp thụ thật nhanh để từ đó phục hồi cơ bắp và tạo ra một nguồn năng lượng lớn để cơ thể hoạt động.
 • Trước khi tập luyện: các chuyên gia có tiếng trong ngành thể hình đã đưa ra nhận định và khuyên rằng bạn nên tiêu thụ protein trước 30 phút và carb trước tầm một tiếng trước khi bắt đầu vào tập luyện để có thể đưa cơ thể về được trạng thái đồng hóa. Đồng thời, từ đó cũng giúp cung cấp đầy đủ hơn chất dinh dưỡng để hiệu suất tập luyện tốt nhất.
 • Sau khi tập luyện: lúc này, các cơ bắp gần như đang bị tổn thương nhiều và nó cần được nạp thêm một lượng lớn protein và carb, giúp hấp thụ nhanh để từ đó phục hồi cơ bắp nhanh nhất.
 • Trước khi đi ngủ: khi bạn ngủ, cơ thể sẽ được nghỉ ngơi triệt để và dừng lại việc nạp dinh dưỡng từ 6 – 8 tiếng. Chính vì lẽ đó nên cơ thể sẽ không có bất kỳ nguồn dinh dưỡng nào trong khi đây lại là khoảng thời gian mà cơ bắp được phục hồi tốt nhất. Do vậy, bạn cần phải bổ sung thêm protein hấp thu chậm để từ đó chống mất cơ bắp vào ban đêm. Đó chính là phương thức uống Mass đúng cách bạn nên lưu ý.

Liều lượng uống Mass khuyên dùng

Số muỗng trong mỗi lần, mỗi liều bạn dùng đều sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang dùng loại Mass nào. Bởi vì mỗi loại chắc chắn sẽ có một liều dùng nhất định và nó tùy thuộc vào các nhà sản xuất. Ví dụ như khi bạn uống Muscle Mass thì 1 liều dùng có 9 muỗng, uống Super Mass liều dùng có 2 muỗng,…

Tuy rằng số muỗng trong mỗi liều dùng để uống Mass đúng cách là khác nhau, tuy nhiên cách sử dụng thì khá giống nhau: bạn phải chia đều liều lượng ra làm thành 4 lần uống giãn cách trong ngày để cơ thể được hấp thu một cách tốt nhất và giúp hỗ trợ tăng cân tăng cơ tối ưu nhất.

Cách pha sữa Mass

Có đến 3 cách để pha sữa Mass đó là: pha bằng cốc, pha bằng bình lắc hoặc dùng máy xay sinh tố.

Nếu như bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị thì cách dùng máy xay là tốt nhất. Khi bạn sử dụng máy xay thì bạn hoàn toàn có thể kết hợp sữa Mass với nhiều loại trái cây, hoa quả khác để từ đó tạo thành các cố sinh tố thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Khi bạn pha sữa bằng bình lắc và máy xay sẽ có thể giúp cho bột tan mịn hơn, tránh tình trạng bị vón cục và giúp tiêu hóa dễ dàng, an toàn hơn. Thay vì bạn sử dụng nước lọc để pha và uống Mass đúng cách thì hãy dùng sữa. Nó sẽ giúp bổ sung cho cơ thể các hàm lượng dinh dưỡng lớn hơn, hỗ trợ tăng cân nhanh chóng hơn

Những lưu ý khi lựa chọn sữa tăng cân Mass 

sua-mass-la-gi-cong-dung-cua-sua-mass-doi-voi-gymer
Những lưu ý khi lựa chọn sữa tăng cân Mass

Trước khi bạn muốn mua bất kỳ một sản phẩm nào thì cũng cần phải xem xét thật kỹ trước khi mua. Đối với sữa tăng cân Mass cũng như vậy, khi bạn mua thì cần chú ý những vấn đề sau:

 • Về thành phần: một trong những điều đầu tiên trước khi muốn mua đó là cần xem kỹ bảng thành phần để xem sản phẩm này có hàm lượng calo, protein, carb, hàm lượng đường, chất béo là bao nhiêu. Có những thành phần dinh dưỡng quan trọng nào chứa trong sản phẩm. Có thành phần nào cho là tốt và thành phần nào cho là có hại hay không.
 • Về thương hiệu: bạn cần xem nhà sản xuất của loại sữa Mass đang muốn mua về dùng có nổi tiếng không? Hãng này có được uy tín, review tốt không?
 • Xem mùi vị: bởi vì trọng lượng của mỗi sản phẩm là khá lớn, kèm theo đó là liều dùng cũng khá nhiều cho nên mùi vị luôn đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn chọn mùi vị không phù hợp thì bạn sẽ khó uống, thậm chí nếu như bạn không uống được sẽ rất phí. Chính vì thế, bạn cần chọn mùi vị thật ngon, thơm và dễ uống nhé.
 • Xem giá trị sản phẩm: bạn cần phải xem trước các giá thành trước khi mua bởi tùy thuộc vào kinh tế của mỗi người mà sự lựa chọn những mức giá sẽ khác nhau. Để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất thì đương nhiên giá tiền bạn phải bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Sữa Mass là một giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho gymer muốn tăng cơ bắp và cải thiện sức mạnhHy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã nhận được những kiến thức cần thiết và sẽ áp dụng chúng vào quá trình tập luyện của mình.

Nhận ưu đãi lên đến 40% khi nhận đăng ký tư vấn qua Website

Đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá lên đến 50% cho tất cả các dịch vụ 5 sao các bộ môn tập luyện như: Gym, EMS Training, Kickfit, Pilates, Yoga, Group X tại SUN Fitness & Pool.

XEM CHI TIẾT

Có thể bạn quan tâm

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

 • Fanpage: SUN Fitness & Pool Việt Nam
 • Cơ sở 1: Tòa nhà Sky Park Residence – Tầng 6 – Tháp A – Số 3 Tôn Thất Thuyết – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Hateco Laroma – Tầng 6 – 157B Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tòa nhà Grandeur Palace – Tầng 2 & 22 – 138B Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội
 • Cơ sở 4: Tòa nhà NHS Center – Tầng 4 – 214 Hào Nam – Cát Linh – Đống Đa – Hà Nội
 • Cơ sở 5: Toà nhà Thống Nhất Complex – 82 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký trải nghiệm miễn phí