Site icon SUN Fitness & Gym

10 bài tập vai tại nhà đơn giản dành cho người mới tập

10-bai-tap-vai-tai-nha-don-gian-danh-cho-nguoi-moi-tap

bodybuilder doing exercises on the simulator

Có một bộ vai khỏe mạnh không chỉ là yếu tố quan trọng để duy trì sức khỏe chung mà còn tạo nên vẻ ngoài tự tin và hấp dẫn. Dù bạn mới bắt đầu tập luyện hay đã có kinh nghiệm, các bài tập vai tại nhà đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn phát triển và tăng cường sức mạnh cho khu vực vai. Hãy cùng SUN Fitness tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Lợi ích của việc có bộ vai khỏe mạnh

Lợi ích của việc có bộ vai khỏe mạnh

Có một bộ vai khỏe mạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của bạn. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc có vai khỏe mạnh:

Lưu ý khi tập luyện các bài tập vai tại nhà

Lưu ý khi tập luyện các bài tập vai tại nhà

10 bài tập vai tại nhà đơn giản dành cho người mới tập

10 bài tập vai tại nhà đơn giản dành cho người mới tập

Dumbbell Overhead Press – đẩy tạ đơn qua đầu 

Bài tập vai tại nhà này là một trong những bài tập phổ biến mà hầu hết ai cũng biết đến, với bài tập này, bạn chỉ cần đơn giản là một cặp tạ đơn và một ghế tập, nếu không có ghế tập riêng bạn có thể sử dụng ghế ngồi bình thường hoặc đứng tập cũng đều được.

Thực hiện động tác tập vai tại nhà :

Front Two-Dumbbell Raise – nâng tạ tay tới trước 

Bài tập vai tại nhà này có hiệu quả rất tốt cho phần vai trước, bạn có thể đứng tập hoặc ngồi tập đều được. Ở đây khuyến khích các bạn nên ngồi tập bởi nó tránh được tình trạng tập theo đà từ các nhóm cơ khác khi bạn đứng.

Bài tập vai tại nhà thực hiện như sau:

Lưu ý: nếu bạn tập bài này khi đứng thì bạn cũng có thể đung đưa cơ thể một chút nếu là tập với tạ nặng. Tuy nhiên khi bạn ngồi tập thì cơ vai của bạn sẽ được tập trung tốt hơn.

Side Lateral Raise – Dang tạ sang hai bên 

Một trong những bài tập vai tại nhà giúp cơ vai trở nên săn chắc, dẻo dai hơn rất nhiều, bài tập này tác động vào phần cơ vai giữa rất tốt. Với bài tập này thì bạn nên đứng tập để tập dễ dàng hơn và thoải mái hơn.

Thực hiện bài tập vai tại nhà như sau:

Dumbbell Rear Lateral Raise – tập vai sau với tạ đơn 

Bài tập vai tại nhà này tác động đến nhóm cơ vai sau, tay sau, đây là một bài tập đơn giản với tạ đơn. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập bạn sẽ có một cơ vai to rộng lớn.

Bài tập vai tại nhà thực hiện như sau:

Dumbbell Shrug – nhún vai với tạ đơn

Đây là bài tập vai tại nhà nhún vai với tạ đơn giúp phát triển cơ cầu vai cực kì hiệu quả. Bạn không cần yêu cầu gì vận động phức tạp, chỉ đơn giản là cầm tạ đơn và nhún vai thôi.

Động tác tập vai tại nhà thực hiện như sau:

Bài tập Arm Circles

Arm Circles là một trong những bài tập vai tại nhà cho nam cơ bản nhất, không cần dụng cụ và bạn có thể sử dụng tập luyện tại nhà, hoặc bất kỳ đâu. Nếu bạn là một người mới bắt đầu hoặc trước giờ ít chú trọng đến cơ vai, thì đây là một bài tập không thể bỏ qua. Nó tác động đến các nhóm cơ một cách toàn diện, tăng cường sức mạnh cho khớp vai để thực hiện các động tác khó và phức tạp hơn.

Thực hiện đúng  kỹ thuật:

Bài tập Pike Push up

Đây có thể gọi là biến thể cấp cao hơn của bài hit đất cơ bản.Về tác dụng của động tác là giúp tập cơ vai chuyên sâu hơn. Bạn nên áp dụng bài tập vai tại nhà này ngay sau khi thực hiện động tác hít đất.

Thực hiện bài tập vai tại nhà như sau:

Bài tập Handstand wall walk and holds

Bài tập vai tại nhà này cũng chỉ dành cho những người đã thành thạo những động tác vai khác.

Thực hiện như sau:

 

Bài tập Lateral lunge to overhead press

Ở bài tập vai tại nhà này hãy lưu ý:

Trên đây là 10 bài tập vai tại nhà đơn giản dành cho người mới tập. Bạn không cần phải đến phòng tập hay sử dụng các thiết bị phức tạp để tập luyện vai. Chỉ với những động tác đơn giản này, bạn có thể nâng cao sức mạnh và khả năng vận động của vai một cách hiệu quả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc tập luyện vai chỉ là một phần trong chế độ tập luyện toàn diện. Hãy kết hợp với các bài tập khác như tập ngực, lưng và cánh tay để cân bằng phát triển cơ bắp trên toàn bộ cơ thể. Đồng thời, hãy luôn lắng nghe cơ thể và tuân thủ đúng kỹ thuật khi thực hiện các bài tập.

Nhận ưu đãi lên đến 40% khi nhận đăng ký tư vấn qua Website

Đừng quên nhấp vào liên kết dưới đây để nhận ưu đãi giảm giá lên đến 50% cho tất cả các dịch vụ 5 sao các bộ môn tập luyện như: Gym, EMS Training, Kickfit, Pilates, Yoga, Group X tại SUN Fitness & Pool.

XEM CHI TIẾT

Có thể bạn quan tâm

Sun Fitness & Pool – Phòng tập 5 sao cho cả gia đình

0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version